Tư vấn thiết kế nội thất quầy bar trong nhà.

Tư vấn thiết kế nội thất quầy bar trong nhà.
19/7/2016 Hoàng Tiến Đạo 0 Nhận xét

Bạn muốn có một thiết kế nội thất quầy bar ấn tượng cho không gian ngôi nhà của mình. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn có được không gian sống tiện nghi và hiện đại nhất.

 noi-that-quay-bar

Thiết kế nội thất quầy bar trong nhà.

 

Quầy bar trong nhà hàng, quán rượu, cafe là hình ảnh rất quen thuộc, thể hiện sự thư giãn và thưởng thức, thậm trí là nơi giải toả stress. Quầy Bar trong nhà ở ngoài những chức năng trên còn có nhiều công dụng khác. Tuy nhiên, họ thường vướng và một quan điểm sai lầm rằng phải tiêu tốn rất nhiều tiền vào những dụng cụ trang trí hoặc phụ kiện xịn để có thể tạo ra khác biệt  và sang trọng cho ngôi nhà.

Nếu nhà bạn có không gian sinh hoạt chung (gồm cả khu bếp và ăn uống) tương đối rộng, nên thiết kế quầy bar có diện tích nhỏ.. Đây vừa là hình thức trang trí, vừa có vai trò phân chia không gian. Khi đó, bạn sẽ có nơi để thư giãn rất lý tưởng. Việc lựa chọn nội thất quầy bar sao cho quầy bar nơi gia chủ thể hiện sự khéo léo và lòng mến khách.

 

Thiet-ke-noi-that-quay-bar

Thiết kế quầy bar tại nhà giúp không gian sang trọng hơn

 

Việc thiết kế nội thất quầy bar trong nhà cần đòi hỏi cao về thẩm mỹ và mức độ tiện nghi, vì vậy quầy bar cần có điểm nhìn đẹp. Có một quy định bất thành văn cho một quầy bar đó là nên được trang trí tương đồng với bố cục chung của căn phòng và không gian xung quanh. Điều này đồng nghĩa với việc phải lựa chọn sao cho màu sắc và kiểu dáng của nội thất trong quầy phải được trang trí phải hòa hợp với tông màu chủ đạo của phần còn lại trong căn phòng và chức năng chính của nó.

thiet-ke-noi-that-quay-bar-dep

Thiết kế quầy bar hiện đại

 

Kích thước quầy bar trong gia đình thường nhỏ, chiều cao từ nền đến mặt bar chỉ khoảng 90 – 110 cm. Nếu sử dụng ghế bàn ăn thì mặt quầy bar chỉ nên cao bằng mặt bếp khoảng 80 cm. Chiều sâu của mặt quầy bar dao động từ 35 đến 50 cm. Ghế sử dụng cho bar là loại có thể điều chỉnh được độ cao, từ 60 đến 80 cm và có giá để chân.

thiet-ke-noi-that-quay-bar-sang-trong

Quầy bar tại gia giúp không gian của gia đình bạn trở nên độc đáo hơn

 

Vị trí thích hợp và tiện dụng nhất cho quầy bar là để cạnh khu bếp. Quầy bar bố trí liền với bếp còn đóng vai trò là chỗ ăn nhanh rất tiện lợi. Khi đó, người sử dụng có thể dễ dàng lấy đồ ăn từ bếp, đồ uống từ tủ lạnh, cốc hoặc bát đĩa từ tủ bếp và thuận tiện cho việc rửa chúng sau khi dùng xong. Nên bố trí một tủ rượu bên cạnh để tiện cho việc phục vụ các vị khách.

Sai lầm không nhỏ khi trang trí quầy bar tại gia là biến nó trở thành tủ cất cốc chén. Điều này sẽ làm phá hỏng hình ảnh của quầy bar. Khi quyết định việc có một quầy bar trong nhà bạn nên xác định yếu tố trang trí cần được chú trọng. Khi bày biện cũng không nên lạm dụng để đặt quá nhiều cốc chén và những đồ dùng khác, khiến quầy bar trở thành tủ cất đồ bất đắc dĩ.

Theo AFALY/ thietkenoithatvn

 

Bình luận

Bình luận